Trang chủ Kiến thức bệnh học Điều trị xuất tinh sớm bằng liệu pháp tâm lý

Điều trị xuất tinh sớm bằng liệu pháp tâm lý

 

   Các nguyên nhân gây xuất tinh sớm vô cùng đa dạng, chẳng hạn như tuổi tác, do thuốc tây hay bệnh lý, tâm lý… Trong đó, yếu tố tâm lý hồi hộp, căng thẳng quá mức lại rất thường gặp ở các đối tượng trẻ tuổi. Lúc này, họ sẽ được chỉ định điều trị bằng liệu pháp tâm lý, thay đổi suy nghĩ, cảm xúc theo hướng tích cực hơn.

 

Điều trị xuất tinh sớm bằng liệu pháp tâm lý

 

Khi nào được gọi là xuất tinh sớm?

   Người đàn ông không có khả năng kiểm soát hành động xuất tinh trong hầu hết những lần giao hợp thì được gọi là xuất tinh sớm. Họ không đạt được khoái cảm như mong muốn cũng như không thể thỏa mãn được bạn tình, gây tâm lý tiêu cực, buồn chán, thất vọng, né tránh chuyện gần gũi.

   Dựa vào thời gian quan hệ trực tiếp mà tình trạng xuất tinh sớm có các mức độ nặng nhẹ khác nhau, bao gồm:

 • Xuất tinh sớm mức độ nhẹ: Hành động xuất tinh xảy ra sau khi dương vật xâm nhập vào âm đạo từ 1 – 3 phút.
 • Xuất tinh sớm mức độ trung bình: Xuất tinh xảy ra sau khi dương vật xâm nhập vào âm đạo chưa đến 1 phút.
 • Xuất tinh sớm mức độ nặng: Quý ông xuất tinh ngay khi dương vật chỉ vừa mới tiếp xúc với âm đạo hoặc thậm chí là ở trong giai đoạn kích thích ban đầu.

 

Nguyên nhân xuất tinh sớm vô cùng đa dạng

   Những nguyên nhân thường gặp gây xuất tinh sớm ở nam giới bao gồm:

Cơ thể thiếu hụt nồng độ testosterone

   Testosterone là hormone quan trọng nhất quyết định khả năng sinh lý của nam giới. Bởi vậy, nếu nồng độ của chúng bị suy giảm, thiếu hụt, tình trạng rối loạn chức năng tình dục sẽ xuất hiện với các biểu hiện điển hình là xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, giảm ham muốn.

   Nguyên nhân làm giảm nồng độ testosterone gồm có:

 • Tuổi tác: Tuổi càng cao, nồng độ testosterone càng giảm. Tình trạng này bắt đầu từ tuổi 30 trở đi. Đến khi nam giới qua tuổi 50, nồng độ testosterone có thể giảm đến 50%.

 

Tuổi càng cao, nam giới càng dễ bị xuất tinh sớm

 

 • Lối sống không khoa học: Lạm dụng rượu bia, hút thuốc lá, chất kích thích.
 • Tâm lý căng thẳng, stress kéo dài.
 • Bệnh lý: Hội chứng Klinefelter, hội chứng Kallmann, hội chứng tinh hoàn không xuống bìu…
 • Thuốc tây: Thuốc kháng sinh, thuốc chống trầm cảm, kháng nấm…

Mắc một số bệnh lý

    Người đàn ông bị các bệnh lý như: Viêm tuyến tiền liệt mạn tính, trĩ, suy tuyến yên, tổn thương thần kinh… đều có nguy cơ cao bị xuất tinh sớm.

Thói quen thủ dâm

   Thói quen thủ dâm quá nhiều lần khiến dương vật trở nên nhạy cảm hơn với các kích thích tình dục. Theo đó, tình trạng xuất tinh sớm dễ xảy ra.

   Ngoài ra, việc quan hệ trong không gian chật hẹp, không thoải mái cũng thúc đẩy tình trạng xuất tinh xảy ra sớm.

Nguyên nhân xuất tinh sớm do tâm lý nam giới

 • Tâm lý hồi hộp, quá xúc động trong lần đầu tiên quan hệ khiến cánh mày râu không kiềm chế được cảm xúc của mình và gây xuất tinh sớm. Sự thất bại trong lần đầu tiên quan hệ sẽ ám ảnh những lần tiếp theo, làm tình trạng này lặp đi lặp lại và trở thành cố tật.
 • Thái độ hoặc mùi khó chịu của bạn tình khiến quý ông phải nhanh chóng xuất tinh để kết thúc cuộc quan hệ.
 • Nam giới chịu nhiều áp lực trong cuộc sống khiến họ mệt mỏi, căng thẳng, stress kéo dài.

   Các yếu tố tâm lý nêu trên thường gặp ở giới trẻ. Muốn khắc phục xuất tinh sớm do nguyên nhân này, họ phải làm chủ được suy nghĩ, cảm xúc của bản thân. Liệu pháp tâm lý chính là cách điều trị phù hợp nhất dành cho họ.

 

Tìm hiểu liệu pháp tâm lý trong điều trị xuất tinh sớm

 

Tìm hiểu liệu pháp tâm lý trong điều trị xuất tinh sớm

   Các phương pháp trị liệu tâm lý cho vấn đề tình dục gọi chung là liệu pháp tình dục. Chúng hướng đến các mục tiêu, bao gồm: Học kỹ thuật kiểm soát hoặc trì hoãn xuất tinh, đạt được sự tự tin trong hoạt động tình dục, giảm bớt lo lắng về hiệu suất, giải quyết các vấn đề giữa các cá nhân dẫn đến rối loạn chức năng, tăng cường giao tiếp…

   Khi bị xuất tinh sớm do tâm lý, các chuyên gia sẽ chỉ định một số liệu pháp như trị liệu cá nhân, trị liệu cặp đôi kèm theo sử dụng thuốc hỗ trợ để giúp nam giới tự tin xung trận, cụ thể:

 • Trị liệu cá nhân: Liệu pháp cá nhân hướng đến việc tìm nguyên nhân, giải tỏa áp lực cho nam giới. Bác sĩ sẽ kiểm tra tiền sử người đàn ông có nỗi sợ hãi gì với phụ nữ không, hoặc họ có từng bị bạo hành, lợi dụng tình dục thời thơ ấu… Sau khi tìm được nguồn gốc gây ảnh hưởng tâm lý, bác sĩ sẽ đưa ra các kỹ thuật cụ thể giúp kiểm soát sự lo lắng, cải thiện xuất tinh sớm.
 • Trị liệu cặp đôi: Áp dụng cho cả nam giới và đối tác nhằm hướng đến mục tiêu chung. Họ có thể cùng nhau khám phá, xem xét các vấn đề góp phần gây ra xuất tinh sớm. Một số kỹ thuật và giải pháp cho tình trạng này thường có hiệu quả hơn khi có sự phối hợp của hai người.

 

Trị liệu cặp đôi được cân nhắc trong điều trị xuất tinh sớm

 

 • Trị liệu kết hợp thuốc: Theo Tiến sĩ Althof, việc kết hợp thuốc với các liệu pháp tâm lý sẽ mang lại kết quả tốt. Tác dụng của một số loại thuốc trì hoãn xuất tinh sẽ tạo dựng được niềm tin cho người đàn ông trước khi áp dụng liệu pháp tâm lý. Theo thời gian, người đàn ông dần quên đi cảm giác sợ bị kích thích và hướng sự chú ý đến cảm xúc khác. Sau khi đạt được ý muốn, nam giới từ từ bỏ thuốc, tập trung điều chỉnh tâm lý.

   Các liệu pháp trên chỉ có hiệu quả khi nam giới xuất tinh sớm do yếu tố tâm lý. Còn với nguyên nhân khác, chẳng hạn như tuổi tác làm thiếu hụt nồng độ testosterone thì liệu pháp tâm lý không có tác dụng. Lúc này, bạn nên sử dụng sản phẩm từ thiên nhiên để phục hồi lại nồng độ testosterone cho cơ thể.

   Trong số các sản phẩm tăng cường sinh lý ở nam giới, nổi trội nhất chính là BoniSeal+ của Mỹ. Nhờ sự kết hợp đột phá giữa tinh chất động vật, thảo dược và vi chất thiết yếu, BoniSeal + mang lại tác dụng mạnh mẽ, giúp kích thích cơ thể sản sinh testosterone cho người dùng. Từ đó, sản phẩm giúp cải thiện tình trạng xuất tinh sớm, giảm ham muốn, rối loạn cương dương, tăng sinh lý cho phái mạnh.

   Đến đây, hy vọng các bạn đã nắm rõ được liệu pháp tâm lý trong điều trị xuất tinh sớm. Nó sẽ mang lại hiệu quả tốt khi bạn gặp tình trạng này do nguyên nhân tâm lý. Tuy nhiên, với tình trạng xuất sớm do tuổi tác, bạn cần sử dụng sản phẩm BoniSeal + để phục hồi lại bản lĩnh phái mạnh.

 

XEM THÊM:

Đặt câu hỏi cho chuyên gia
290.000565.000

Đặt hàng online

Trả lời

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Báo chí nói về chúng tôi

Đăng ký nhận cẩm nang
miễn phí tại đây
Hotline: 1800 1044
tích điểm nhân quà